Chuyển động mạnh mẽ của hạ tầng tây nam thành phố

04.10.2018

Với lợi thế hạ tầng, dân cư ổn định và được thiên nhiên ưu đãi về cảnh quan, khu vực Tây Nam thành phố đang dần thể hiện sức hút mạnh mẽ trong vài năm trở lại đây. Trước xu hướng phát triển của thành phố, các quỹ đất đang ngày càng khan hiếm, giá nhà không ngừng tăng cao gia tăng, cùng với tốc độ tăng nhanh dân số nhanh, việc sở hữu cho mình một nơi an cư đang trở thành một bài toán khó.

Hạ tầng ổn định, kết nối đa chiều

Có lợi thế hạ tầng hiện hữu được hình thành từ lâu đời cùng với loạt hạ tầng hiện đại đã và đang hoàn thiện nhờ chính sách thúc đẩy đầu tư phát triển từ phía Nhà nước, khu vực Tây Nam thành phố với các quận như: Quận 8, Quận 5, Quận 6,… đã tạo nên sự thu hút dân cư mạnh mẽ với làn sóng dịch chuyển dân cư trong những năm gần đây.

 

 

Nhờ sự phát triển nhanh về hạ tầng giao thông với loạt dự án trọng điểm mang tính kết nối như: hệ thống các cầu lớn Nguyễn Văn Cừ, cầu Chữ Y, cầu Nguyễn Tri Phương, cầu Chà Và… cùng với đó là loạt dự án trọng điểm được triển khai: Dự án cầu Bình Tiên giai đoạn 1 với tổng vốn khoảng 2.604 tỉ đồng, dự án Cầu Phú Định và tuyến đường Trần Quang Nghị cũng đã giải phóng xong mặt bằng và triển khai, kết nối với tuyến đường Hồ Học Lãm tạo nên nút giao thông liên kết trọng điểm giữa hai tuyến đường lớn đại lộ Võ Văn Kiệt và đại lộ Nguyễn Văn Linh. Với những kết nối quan trọng này, cư dân khu vực có thể dễ dàng di chuyển đến trung tâm thành phố và các quận lân cận một cách nhanh chóng nhờ giao thông được khai thông, thông thoáng ở các ngã đường chính.

Quận 8 – Nơi đất lành chim đậu

Trước làn sóng tập trung dân cư tại khu vực Tây Nam, Quận 8 cũng đang chứng kiến sự chuyển dịch dân cư và trở thành điểm đến lý tưởng để an cư và lập nghiệp nhờ hội tụ đủ các ưu thế từ vị trí, hạ tầng, tiện ích cho đến cảnh quan thiên nhiên. Với vị trí trung tâm giữa hai đại lộ huyết mạch Nguyễn Văn Linh và đại lộ Võ Văn Kiệt kết nối hai đầu thành phố và sở hữu khu kinh tế cảng Phú Định, Quận 8 được xem là trung tâm kinh tế phát triển sôi động và liên kết kinh tế thành phố với các tỉnh thuộc Đồng Bằng Sông Cửu Long.

Sắp tới, Quận 8 sẽ tiếp tục lột xác với sự thay đổi tích nhờ các quy hoạch mới trong chương trình chỉnh trang đô thị của UBND thành phố, di dời và cải tạo hệ thống kênh rạch nhằm thay đổi bộ mặt cảnh quan của khu vực. Chính vì những yếu tố đó, làn sóng dân cư dần đổ về an cư tại khu vực Quận 8 ngày càng đông hơn, hình thành nên chuỗi khu đô thị mới và tiếp tục hút sự chú ý của các chủ đầu tư lớn cùng kế hoạch triển khai dự án mới.

Conic Riverside nằm ngay bên trong khu dân cư Conic hiện hữu đã hình thành

 

Dù chỉ mới công bố thông tin, nhưng Conic Riverside do Conic làm chủ đầu tư, Đất Xanh Miền Nam phân phối độc quyền, đang thu hút sự quan tâm của khách hàng do có vị trí đắc địa ven sông, tiếp giáp ngay hai tuyến đường quan trọng trong khu vực là Vành đai trong và đường số 18 (Tạ Quang Bửu nối dài), nằm giữa 02 trục đại lộ huyết mạch của TP.HCM là Nguyễn Văn Linh và Võ Văn Kiệt. Từ dự án, cư dân có thể di chuyển nhanh đến trung tâm Quận 5, Quận 1 và cả Phú Mỹ Hưng nhanh chóng.

Ngoài việc hội đủ 3 lợi thế “Nhất cận thị, Nhị cận giang, tam cận lộ” khi có vị trí lý tưởng cạnh sông, mặt tiền đường Vành đai trong và Tạ Quang Bửu nối dài, kết nối trực tiếp với Đại lộ Nguyễn Văn Linh, cùng mức giá công bố chỉ từ 1,1 tỷ đồng/căn hộ, Conic Riverside không chỉ là lời giải cho bài toán về an cư mà còn tạo ra xu hướng mới về nhà ở khi kết hợp hài hòa giữa thiên nhiên và cuộc sống.

 

Chi tiết vui lòng liên hệ 0965 65 65 87 (PKD VẠN XUÂN LAND - ĐƠN VỊ PHÂN PHỐI)

 

 

Nguồn: Đất Xanh Miền Nam

Tin tức khác