GIÁ ĐẤT NỀN TP HCM SỐT TRÊN DIỆN RỘNG

22.08.2018

Khởi điểm từ khu Tây TP HCM, sức nóng của thị trường đất nền đã lan rộng sang vùng ven và trên toàn thành phố. Theo ghi nhận, giá đất nền tại Củ Chi, quận 2 và một số khu vực liên tục leo thang.

 

giá đất nền

Giá đất nền TP HCM sốt trên diện rộng

 

Đầu tư lướt sóng đất nền phía Tây

Ngay từ đầu năm 2018, nắm được xu thế, giới đầu tư đổ xô về các quận, huyện vùng ven phía Tây Sài Gòn để gom đất, do quỹ đất tại khu vực này còn nhiều và giá khá mềm so với khu Đông. Chính điều này đã khiến giá đất nền tại khu Tây tăng mạnh.

 

Theo ghi nhận, so với giữa năm 2017, đất thổ cư tại huyện Bình Chánh tăng từ 10-30%; đất nông nghiệp tăng trung bình từ 200-400 nghìn đồng/m2.

Giá đất tại một số tuyến đường thuộc quận 12 như Hà Huy Giáp, Thạnh Lộc cũng bắt đầu tăng từ 10-15% so với thời điểm cách đây 4 tháng.

 

gia dat nen tp hcm sot tren dien rong

Giá đất thổ cư khu Tây biến động mạnh từ đầu năm 2018

 

Hiện tại, điểm nóng của khu Tây là quận Tân Phú với mức tăng giá đất nền lên đến 20-30% so với thời điểm giữa năm 2017. Giá đất tại đây đang ở ngưỡng khá cao, từ 60-80 triệu đồng/m2, các vị trí trong hẻm sâu cũng có giá từ 45-55 triệu đồng/m2. Đây là con số chưa từng được ghi nhận trước đó.

 

Với lợi thế hạ tầng đang ngày càng phát triển và giá chưa đạt đỉnh, đất nền khu Tây đang thu hút nhiều nhà đầu tư tham gia lướt sóng. Theo nhiều chuyên gia, hiện có khoảng 50% nhà đầu tư trên thị trường đầu tư theo kiểu sang tay, lướt sóng tại khu Tây.

 

Khu Đông: giá đất nền tiếp tục neo vùng đỉnh

Do quỹ đất ngày càng hạn hẹp cùng với sức hút của nhiều siêu dự án tại khu Đông, khiến đất nền tại khu vực này vẫn liên tục tăng giá và neo ở vùng giá đỉnh. So với các khu vực còn lại trên địa bàn TP HCM, các quận khu Đông là địa bàn có biên độ tăng giá mạnh nhất hiện nay.

 

gia dat nen tp hcm sot tren dien rong

Giá đất nền phân lô khu Đông tăng trung bình khoảng 20%

 

Cụ thể, giá đất tại đường Lò Lu (quận 9) tăng khoảng 10-20% so với cuối năm 2017. Đất tại phường Phú Hữu cũng tăng từ 18 triệu đồng/m2 lên 28 triệu đồng/m2 trong vòng 6 tháng qua. Đặc biệt, giá bán các phân lô đất nền siêu nhỏ men theo đường Nguyễn Duy Trinh lên tới 32 triệu đồng/m2.

 

Ghi nhận cho thấy, giá đất nền cao nhất hiện nay thuộc các tuyến đường Trần Não, Song Hành (quận 2), hiện ở mức 70-90 triệu đồng/m2, tăng 10 triệu đồng/m2 so với thời điểm tháng 12/2017.

Đất Củ Chi tăng giá chóng mặt

Củ Chi hiện cũng là địa bàn tăng giá chủ yếu do tác động từ các thông tin hạ tầng. Trong những tháng qua, giới đầu tư đổ xô về Củ Chi săn đất đón đầu, do thông tin xây dừng đường ven sông và đường vành đai 3, khiến đất nông lâm nghiệp tại đây cũng tăng chóng mặt.

 

gia dat nen tp hcm sot tren dien rong

Đất nông nghiệp tại xã Bình Mỹ, Củ Chi hiện có giá khoảng 2,5 triệu đồng/m2

 

So với trước Tết Nguyên đán, giá đất tại xã Bình Mỹ hiện đã bị đẩy lên 200%. Đặc biệt, có những lô đất được sang tên 4 lần trong 1 ngày với giá tăng vọt sau mỗi lần sang tay.

Trước đó, đất nông nghiệp tại xã Bình Mỹ chỉ có giá 700 ngàn đồng/m2, đến giữa tháng 3/2018 đã tăng gấp 3,5 lần, đạt mức 2,5 triệu đồng/m2. Theo một số chuyên gia bất động sản, những người mua đất ở Củ Chi hoàn toàn không có nhu cầu thực, chỉ là mua đi bán lại kiếm lời.

 

Nguồn: Thời báo Kinh tế

Tin tức khác